Vì sao bị hôi nách?

Banner khuyen maiHot

Hôi nách không phải là bệnh

Không như nhiều người lầm tưởng, hôi nách không phải là bệnh, và càng không phải bệnh nang y khó chữa. Ai trong số chúng ta cũng có tuyến mồ hôi phía dưới cánh tay. Tuy nhiên có người lại tiết ra mùi đặc trưng do cơ địa và chế độ dinh dưỡng, sinh hoạt  khác nhau. Sau đây là những lý do lý giải vì sao bị hôi nách

xem thêm:

Tại sao bị hôi náchVì sao bị hôi nách

Nguyên nhân gây ra hôi nách

Theo các nhà khoa học,nguyên nhân chính gây ra hôi nách là hoạt động của tuyến mồ hôi dưới nách điều tiết ra mồ hôi để điều hòa thân nhiệt,trong mồ hôi đó có chứa axit béo không no bị vi khuẩn tại đây phân hủy. Quá trình phân hủy gây ra mùi khó chịu hay được gọi là hôi nách.

Vì sao bị hôi nách

Vì sao bị hôi nách

 Các tuyến mồ hôi đặc biện phát triển mạnh khi bạn ở tuổi dậy thì. Lúc đó các hormone bài tiết phát triển mạnh mẽ nhất . Điều đó lý giải vì sao bị hôi nách thường xuất hiện khi bạn bắt đầu vào giai đoạn tuổi dậy thì.Khi vi khuẩn trú chân ởj  dưới nách, chúng sẽ tiêu hóa những thứ bã mà cơ thể tiết ra qua tuyến mồ hôi. Vi khuẩn sẽ tiết ra một  chất đó là Acid 3-methyl-2-hexenoic . Chính nó là thứ gây ra mùi hôi khiến bạn và những người xung quanh cảm thấy khó chịu

Xem thêm:

Ngoài ra còn có một số nguyên nhân kháclý giải vì sao bị hôi nách như chế độ ăn chứa nhiều các thực phẩm cay nóng như hành tỏi, tường ớt, đồ uống như cafe…  Việc vệ sinh kém , lười tắm giặt cũng làm cho vi khuẩn hoạt động mạnh hơn. Bởi vậy bạn nên hạn chế những thực phẩm này trong bữa ăn hàng ngày. Thêm vào đó chọn những thực phẩm có tính mát như rau củ và hoa quả.

Cách chữa trị

Nếu bị hôi nách  ở mức độ nhẹ, bạn chỉ cần vệ sinh  vùng nách  hàng ngày sạch sẽ và dùng lăn khử mùi ngăn chặn mùi hôi khó chịu.

Có nhiều phương pháp phổ biến mà bạn có thể tham khảo như:

  • Dùng phèn chua chưng lên cho đến khi trở thành dạng cục ( có thể dùng tay bóp mịn) rồi nghiền mịn thoa lên nách ngày 1-2 lần.
  • Dùng bột hoạt thạch đã được nghiền mịn rồi thoa lên nách ngày 1-2 lần.

Các bạn đang xem bài viết trong chuyên mục cách trị hôi nách trên trang http://tamtrangtunhien.vn/

Xem thêm :

Bình luận mặc định Bình luận Facebook

Tin liên quan

Khách hàng quan tâm